Đảng - Đoàn thể
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đảng - Đoàn thể  >  
Tiếp tục đổi mới, sáng tạo, sớm đưa ĐHQGHN đạt trình độ quốc tế
Ngày 15/10/2010, ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ III dưới sự chủ trì của GS.TS Mai Trọng Nhuận - Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc ĐHQGHN

Tại Hội nghị, GS.TS Mai Trọng Nhuận đã trình bày Quy chế làm việc của Đảng ủy và phân công công tác trong Đảng ủy. Theo đó Quy chế làm việc của Đảng ủy nhiệm kỳ 2010 – 2015 được bổ sung thêm một số nội dung cho phù hợp với hoàn cảnh thực tiễn, đồng thời phát huy cao hơn nữa sức mạnh toàn Đảng bộ ĐHQGHN, sớm đưa ĐHQGHN đạt trình độ quốc tế.

Hội nghị cũng được nghe chương trình làm việc toàn khóa của Đảng ủy và Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ IV trong đó xác định các nhiệm vụ trọng tâm:

Chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XV, Đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ IV và các Nghị quyết của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành T.Ư, Thành ủy Hà Nội, các Nghị quyết, Kết luận của Đảng ủy, Ban thường vụ Đảng ủy ĐHQGHN và các nhiệm vụ quan trọng đột xuât của ĐHQGHN giai đoạn 2010 – 2015. Tiếp tục triển khai Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và các phong trào thi đua của đất nước, của ngành giáo dục;

Chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị:

- Xây dựng Đảng bộ vững mạnh về tư tưởng, chính trị, tổ chức, có đủ năng lực lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng thành công và phát huy ưu thế của đại học nghiên cứu tiên tiến có tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao, có cơ cấu hợp lý về cả khoa học cơ bản, công nghệ, kinh tế - xã hội, ngoại ngữ, luật, giáo dục, y dược và các lĩnh vực liên ngành khác đạt chuẩn quốc tế, làm nòng cốt cho hệ thống giáo dục đại học nước nhà, đảm bảo tự chủ, vững vàng hội nhập.

- Xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ có phẩm chất đạo đức tốt, năng lực, kiến thức, kỹ năng đạt chuẩn quốc tế làm nền tảng cho sự phát triển và nâng cao sức cạnh tranh, thương hiệu của ĐHQGHN, đóng góp tích cực cho sự phát triển giáo dục đào tạo và khoa học công nghệ của đất nước.

- Ưu tiên thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo từng bước đạt chuẩn quốc tế, phát triển đào tạo tài năng, chất lượng cao, đào tạo sau đại học và các ngành mới có tính liên ngành cao, có tính nền tảng cho phát triển kinh tế tri thức, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao của đất nước và xuất khẩu dịch vụ đào tạo khoa học cơ bản.

- Đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ đỉnh cao,. Phát triển đồng bộ, hợp lý khoa học xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên và công nghệ, kỹ thuật. Quan tâm đặc biệt nghiên cứu khoa học cơ bản. Đầu tư phát triển các sản phẩm công nghệ ứng dụng. Nâng cao chỉ số xếp hạng của ĐHQGHN trên thế giới.

- Ưu tiên đầu tư tăng cường các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục; đổi mới mạnh mẽ quản trị đại học, nâng cao tính tự chủ và sáng tạo của các đơn vị; đẩy mạnh liên thông, liên kết để triển khai các hoạt động và sử dụng tối ưu mọi nguồn lực, tạo ra các giá trị gia tăng và các sản phẩm độc đáo của ĐHQGHN.

- Phát triển đa dạng và bền vững các nguồn tài chính từ hoạt động đào tạo, nghiên cứu chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế và các nguồn thu khác ngoài ngân sách nhà nước, nâng cao đời sống cán bộ.
Tiếp đó, Hội nghị được nghe trình bày “Tiến độ triển khai chương trình làm việc toàn khóa của Đảng ủy” và “Quy chế làm việc của Ủy Ban Kiểm tra Đảng ủy”.

Sau khi thảo luận sôi nổi và nghiêm túc, các đảng ủy viên Đảng ủy khóa IV đã nhất trí với Quy chế làm việc của Đảng ủy nhiệm kỳ 2010 – 2015.
Cũng tại Hội nghị đã diễn ra cuộc gặp mặt với các đồng chí đảng ủy viên Đảng ủy khóa III. Phát biểu tại cuộc gặp gỡ, GS.TS Mai Trọng Nhuận đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của các đồng chí đảng ủy viên Đảng ủy khóa III và cho rằng, những đóng góp cũng như kinh nghiệm của các đồng chí là niềm khích lệ to lớn để Ban chấp hành Đảng bộ khóa IV tiếp tục phấn đấu, đổi mới, sáng tạo, sớm đưa ĐHQGHN đạt trình độ quốc tế.

>>> Bài liên quan:

 P.V - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :