Tin tức
Trang chủ   >  Tin tức  >   Chân dung
Hợp tác đại học - viện nghiên cứu - doanh nghiệp
(ANTĐ) - Mô hình liên kết giữa nghiên cứu-đào tạo-ứng dụng được cho là hướng đi cần thiết đối với các trường đại học, viện nghiên cứu khoa học và các doanh nghiệp. Đề tài này vừa được ĐH Quốc gia Hà Nội đưa ra thảo luận trong buổi Hội thảo Hợp tác đại học - viện nghiên cứu - doanh nghiệp ngày 24-6.  (25/06/2009)
Liên kết "ba nhà"
(LĐ) - "Ba nhà" ở đây là nhà giáo giảng dạy tại các trường đại học; nhà khoa học tại các viện nghiên cứu và nhà doanh nghiệp. Mối quan hệ giữa "ba nhà" nói trên đã được thiết lập từ nhiều năm trước, đặc biệt là khi nền kinh tế vận hành theo cơ chế thị trường.  (25/06/2009)
Trường đại học Công nghệ - Tự tin xây dựng trường đại học nghiên cứu hội nhập quốc tế
Cùng với Ðại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh thực hiện chủ trương "xây dựng hai đại học quốc gia thành những trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao, ngang tầm khu vực, dần đạt trình độ quốc tế" (1) của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Ðại học Quốc gia Hà Nội (ÐHQGHN) từng bước hình thành thêm các trường đại học thành viên về công nghệ, kinh tế và giáo dục để dần hoàn thiện cơ cấu đa lĩnh vực. (06/05/2009)
Áp dụng chương trình đào tạo song song hai bằng
(An ninh Thủ đô) - Theo ông Nguyễn Ngọc Thanh - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế, ĐHQG Hà Nội, năm 2009, ĐHQG Hà Nội sẽ tuyển sinh cho chương trình đào tạo ngành kép. (18/03/2009)
Tuyển sinh ĐH, CĐ 2009: Cơ hội tiếp xúc với những ngành mới
(An ninh Thủ đô) - Năm 2009, nhiều trường đại học đã mở các ngành và chuyên ngành mới đáp ứng nhu cầu nhân lực ở một số lĩnh vực phát triển như công nghệ, sinh học hay các ngành xã hội. (18/03/2009)
ĐH Quốc gia HN đào tạo 7 ngành đạt trình độ quốc tế
(Dân trí) - ĐH Quốc gia Hà Nội thông báo trong kỳ thi tuyển sinh ĐH 2009, trường đào tạo 7 ngành đạt trình độ quốc tế, do các giáo sư nước ngoài và giảng viên giỏi trong nước giảng dạy và hướng dẫn nghiên cứu khoa học. (18/03/2009)
ĐHQG Hà Nội: Cơ hội nhận hai bằng đại học chính quy
(Dân trí) - Điểm đặc biệt nhất của tuyển sinh vào ĐHQG Hà Nội năm 2009 là tạo cho sinh viên có cơ hội được nhận hai bằng đại học chính quy - PGS.TS Nguyễn Văn Nhã, Trưởng ban Đào tạo ĐHQG Hà Nội cho biết. (18/03/2009)
TS. Nguyễn Hoàng Hải: Vật lý - ngành học thú vị
(Dân trí) - Trong cuộc trao đổi cùng Dân trí về vấn đề “thí sinh nên chọn trường nào để không trở thành những cử nhân "thừa"? Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Hải, Phó Chủ nhiệm Khoa Vật lý, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) đã tiết lộ nhiều điều thú vị xung quanh ngành Vật lý. (18/03/2009)
GS.TSKH Lưu Văn bôi “giải mã” các ngành Hoá học trên Dân trí
(Dân trí) Hiện nay lĩnh vực Hoá học đang được đào tạo theo xu hướng khoa học cơ bản và công nghệ. Vậy điểm khác biệt giữa hai xu hướng này là gì? Học khoa học cơ bản có thể làm ở lĩnh vực công nghệ?... (18/03/2009)
Phó chủ nhiệm khoa trẻ và ý tưởng tiết kiệm triệu USD
(Vietnamnet) - Là Phó Chủ nhiệm khoa Vật lý khi mới 36 tuổi, thành viên tích cực của nhóm nghiên cứu đầu tiên ở Việt Nam về hạt Nano từ tính, luôn thường trực "vắt" não ra những ý tưởng mới. Đó là chân dung của TS. Nguyễn Hoàng Hải, Phó Chủ nhiệm khoa Vật lý ĐH Khoa học Tự nhiên - gương mặt trẻ tiêu biểu của ĐHQG Hà Nội 2008.  (18/03/2009)
Năm 2009, ĐHQG Hà Nội tuyển sinh ngành "kép"
(Vietnamnet) Năm 2009, ĐHQG Hà Nội tuyển sinh ngành kép - một chương trình đào tạo liên thông giữa hai trường đại học thành viên: Đại học Kinh tế và Đại học Ngoại ngữ.  (18/03/2009)
"Ông Nobel" của Đại học Quốc gia Hà Nội ...(*)
Ngày 12/3/2009, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Ninh - giảng viên Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN, nhà khoa học hàng đầu về nghiên cứu biến đổi khí hậu của Việt Nam lại thêm một lần được vinh danh với bằng Tiến sĩ Danh dự của trường Đại học Pécs (Hungary) trao tặng.  (18/03/2009)
Trang :  1  |  2  |  3  |  4  |  5  |  6  |