Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Đào tạo  >   Sau đại học
Dự thảo Quy chế đào tạo sau đại học
Ngày 20/01/2010, ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị góp ý dự thảo Quy chế đào tạo sau đại học với sự chủ trì của GS.TSKH. Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc ĐHQG HN.

Tham dự Hội nghị có gần 30 đại biểu đến từ các ban Khoa học Công nghệ, Kế hoạch Tài chính và các đơn vị đào tạo.

Dự thảo Quy chế đào tạo sau đại học lần này là nhằm điều chỉnh cho phù hợp một số nội dung trên cơ sở cập nhật những nội dung mới theo Quy chế của Bộ GD&ĐT và Quy chế đào tạo đại học của ĐHQGHN; Bổ sung các nội dung về tổ chức đào tạo phù hợp với học chế tín chỉ; Tích hợp một số văn bản quy định tạm thời và các hướng dẫn có liên quan khác.

Dự thảo gồm 9 chương, 48 điều với những điểm mới sau: Cấu trúc lại Quy chế cho hợp lý và logic hơn, phù hợp với các Quy chế mới; Bổ sung, cập nhật các nội dung từ các văn bản quy định, hướng dẫn đã thực hiện; cụ thể hóa các nội dung về tổ chức đào tạo theo học chế tín chỉ; đánh giá luận án Tiến sĩ…

Sau khi nghe GS.TSKH. Nguyễn Hữu Công – Chủ nhiệm khoa SĐH trình bày những điểm mới của Quy chế đào tạo SĐH ở ĐHQGHN, các đại biểu đã tập trung thảo luận sôi nổi về các nội dung liên quan.

GS.TSKH. Vũ Minh Giang kết luận Dự thảo đã được hoàn thành; các góp ý cho Dự thảo toàn diện, chi tiết, có chất lượng, thể hiện sự quyết tâm hướng tới mục tiêu đào tạo chất lượng cao, phù hợp với đặc thù của ĐHQGHN.

Tuy nhiên GS. Vũ Minh Giang cũng nhấn mạnh: ĐHQGHN có sự mệnh đào tạo chất lượng cao và tiếp nhận các công nghệ đào tạo tiên tiến; ĐHQGHN cũng là cơ sở duy nhất ở Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ cho phép xây dựng Quy chế đào tạo SĐH. Chính vì thế Quy chế đào tạo SĐH phải có yếu tố tiên tiến, phải phát huy tính liên thông, liên ngành, nâng cao chất lượng đào tạo, phản ánh đặc trưng của ĐHQGHN.

GS. Vũ Minh Giang chỉ đạo: Ban soạn thảo Quy chế cần lưu ý tới những điểm chưa phù hợp với luật và Quy chế hiện hành; Tích cực chỉnh sửa bản Dự thảo, rà soát lại các văn bản pháp luật, pháp quy liên quan đến Quy chế; ngôn từ phải xúc tích, dễ hiểu; các chủ thể trong Quy chế phải được chỉ rõ, các điều khoản phải mạch lạc, logic và sớm hoàn thành bản Dự thảo Quy chế lần 2.

 Bích Hằng - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :