Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
VNU và Indiana: Hợp tác nghiên cứu về Đông Nam Á và lĩnh vực môi trường
Sáng 27/5/2014, Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ đã có buổi đón tiếp và làm việc với đoàn ĐH Indiana (Hoa Kỳ) do Giám đốc Michael McRobbie dẫn đầu. Cùng tham dự có Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức, đại diện các ban chức năng, đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQGHN.

ĐHQGHN và Đại học Indiana đã ký thỏa thuận hợp tác năm 2010 và đã triển khai một số hoạt động hợp tác trong lĩnh vực Khoa học môi trường theo đó 18 cán bộ của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN sang thực tập tại Hoa Kỳ và 10 cán bộ ĐH Indiana sang làm việc và giảng dạy tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên.
Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu về thế mạnh, những ưu tiên và tiềm năng hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu, với mục đích đẩy mạnh chất lượng đào tạo, nghiên cứu và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Cũng tại buổi làm việc, các nhà khoa học của ĐHQGHN có cơ hội trình bày các đề xuất hợp tác nghiên cứu với ĐH Indiana trong các lĩnh vực môi trường, lịch sử, công nghệ thông tin, kinh tế... Giám đốc ĐHQGHN và Giám đốc ĐH Indiana thống nhất trong thời gian tới hai bên sẽ tập trung phát triển và thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu môi trường (quản lý môi trường bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu, đa dạng sinh học, thay đổi việc sử dụng đất, năng lượng mới, v.v) và nghiên cứu về Đông Nam Á (Việt Nam học, lịch sử và văn hóa Việt Nam, lịch sử Đông Nam Á, v.v).
Thành lập năm 1820, ĐH Indiana (IU) là hệ thống đại học công lập tại Bang Indiana, Hoa Kỳ. Đại học Indiana có 8 cơ sở với 2 cơ sở chính ở Bloomington và Indianapolis gồm hàng trăm trường/khoa và hơn 200 viện/trung tâm nghiên cứu trực thuộc. IU đi sâu nghiên cứu trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn và đứng đầu các trường đại học trên thế giới về đào tạo trong các lĩnh vực y học và công nghệ. Sứ mệnh của IU là cung cấp các chương trình đào tạo đại học, sau đại học, giáo dục thường xuyên cho sinh viên của bang Indiana, sinh viên toàn nước Mỹ và sinh viên thế giới, ngoài ra còn đưa ra các chương trình văn hóa-học thuật xuất sắc và các dịch vụ hỗ trợ tối ưu cho sinh viên. IU tìm kiếm các mối quan hệ hợp tác năng động, sáng tạo với các cộng đồng địa phương và các tổ chức quốc tế nhằm phát triển các lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa đồng thời tạo khả năng lãnh đạo trong việc đưa ra giải pháp sáng tạo cho các vấn đề của thế kỷ 21. IU luôn nỗ lực đạt được sự đa dạng và duy trì môi trường nhân văn, thân thiện với cam kết mạnh mẽ đối với triết lý tự do học thuật.
Đoàn Đại học Indiana thăm phòng truyền thống ĐHQGHN

 Sinh Vũ - VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Thông tin liên quan