Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Lễ trao tặng Kỷ niệm chương cho Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam và Tham tán Văn hóa, Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam
Ngày 04/7/2007, tại Hội trường Lê Văn Thiêm, ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp phát triển Đại học Quốc gia Hà Nội" cho ngài Jean Françoi Blarel - Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam và ngài Alain Freynet - Tham tán Văn hóa, Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam.

Đây là một hoạt động nhằm tôn vinh và ghi nhận những đóng góp của hai ông đối với sự phát triển quan hệ hợp tác giữa ĐHQGHN và các đối tác đại học Pháp nói riêng và quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia Việt - Pháp nói chung.

Tới dự buổi lễ có Đại sứ, các tham tán và tuỳ viên Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại việt Nam; về phía ĐHQGHN có GS.VS Đào Trọng Thi – Giám đốc, GS.TSKH Vũ Minh Giang – Phó Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo một số trường thành viên, khoa trực thuộc, viện nghiên cứu và đại diện sinh viên.

GS.VS Đào Trọng Thi đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển ĐHQGHN” cho ngài Đại sứ Jean Françoi Blarel và ngài Tham tán Văn hóa Alain Freynet đồng thời trình bày 2 bài phát biểu nêu bật những đóng góp của hai ông đối với sự phát triển quan hệ hợp tác của hai quốc gia Việt Nam – Pháp, đặc biệt là trong các lĩnh vực khoa học và giáo dục.

Đại sứ Jean Françoi Blarel đảm nhận công tác tại Việt Nam từ tháng 10 năm 2004. Ngài Alain Freynet đảm nhận chức vụ Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam từ tháng 9 năm 2003. Thời gian qua, hai ông đã góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Pháp và Việt Nam trong đó có quan hệ hợp tác giữa ĐHQGHN và các trường đại học Pháp lên một tầm cao mới. Việc trao đổi giảng viên, nghiên cứu viên, sinh viên và lãnh đạo trong ngành giáo dục,… giữa Pháp và Việt Nam ngày càng phong phú và có chiều sâu. Ngài Đại sứ và ngài Tham tán Văn hóa đã có nhiều đóng góp thúc đẩy việc hình thành và triển khai có hiệu quả nhiều dự án, chương trình hợp tác: Trung tâm Đại học Pháp tại Việt Nam, Trung tâm Pháp – Việt đào tạo về quản lý (CFVG), chương trình đào tạo Kỹ sư chất lượng cao (PFIEV), dự án thành lập Nhà Khoa học Pháp,…

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Jean Françoi Blarel và Tham tán Văn hóa Alain Freynet đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới ĐHQGHN và cá nhân Giám đốc Đào Trọng Thi, đồng thời bày tỏ sự vinh dự khi được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển ĐHQGHN”. Ngài Đại sứ nhấn mạnh: “Hôm nay Quý vị muốn tôn vinh Đại sứ Pháp và Tham tán Văn hóa, cho phép tôi chia sẻ ghi nhận này với 10 đối tác đại học Pháp là những người đã tin vào đề xuất của chúng ta, đã tin tưởng chúng ta và cam kết theo đuổi dự án Trung tâm Đại học Pháp”. Theo ngài Đại sứ, Cộng hòa Pháp là cường quốc thứ 6 về giáo dục đại học, là nước thứ 4 về tiếp nhận sinh viên nước ngoài. Xã hội giờ đây công nhận các trường đại học là những nguồn tri thức và động cơ của nền kinh tế, và chất xám, thứ của cải phi vật thể mà các trường đại học tạo ra, người ta còn sợ mất đi hơn tiền vốn…

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN đã chúc mừng và tặng hoa ngài Đại sứ và ngài Tham tán Văn hóa.

 Đỗ Ngọc Diệp & Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :