Quốc tế
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Quốc tế
Trường ĐH Kinh tế ký kết hợp tác với ĐH Công nghệ Swinburne
Ngày 20/8/2008, Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Trường ĐH Kinh tế và Trường Đại học Công nghệ Swinburne (Úc) đã được tổ chức.

Tham gia lễ ký kết, về phía Trường ĐH Kinh tế có PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn - Phó Hiệu trưởng và đại diện Phòng Hợp tác Phát triển, Ban quản lý chương trình liên kết quốc tế; về phía ĐH Công nghệ Swinburne có Giáo sư Stephen Connelly - Phó Hiệu trưởng.

Tại buổi lễ sau khi giới thiệu về lịch sử, định hướng phát triển, chương trình đào tạo, đại diện lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế và Đại học Công nghệ Swinburne đã tiến hành trao đổi về khả năng hợp tác, đặc biệt là các chương trình liên kết 2+2 và CAP (Collaboration Articulation Program). Cuộc trao đổi diễn ra trong không khí cởi mở, thân thiện, cả hai bên đều thể hiện sự hài lòng với những gì đã thống nhất hợp tác.

Tiếp đó, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn và GS. Stephen Connelly đã ký kết biên bản ghi nhớ về những vấn đề sẽ triển khai hợp tác trong tương lai trước sự chứng kiến của đại diện hai bên.

Được biết, Đại học Công nghệ Swinburne là trường đại học được xếp hạng thứ 4 về chất lượng giảng dạy và học tập (Learning and Teaching Quality) trong hệ thống các trường đại học trên toàn nước Úc theo khảo sát do Chính phủ Úc thực hiện (Bộ Giáo dục, Khoa học và Đào tạo - DEST, 2005). Swinburne chú trọng đến lĩnh vực nghiên cứu, kinh doanh và đổi mới. Các chương trình học tập của trường phù hợp với những nhu cầu, đòi hỏi trong lĩnh vực kinh tế thương mại.

Sự kiện Trường ĐH Kinh tế ký kết hợp tác với Đại học Công nghệ Swinburne là một bước khẳng định mới trong việc mở rộng quan hệ hợp tác với các trường đại học có đẳng cấp trên thế giới nhằm tạo thêm điều kiện cho sinh viên, học viên của trường tiếp cận với các chương trình đào tạo tiên tiến và có thêm nhiều cơ hội mới trong học tập. Đây cũng là chính là một bước tiến mới trong việc hiện thực hóa chủ trương "hợp tác để phát triển" của Trường ĐH Kinh tế.

 Tuấn Hùng - Hương Anh, ĐHKT - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :