Trong nước
Trang chủ   >  Tin tức  >   Hợp tác - Phát triển  >   Trong nước
Ký kết hợp tác giữa ĐHQGHN và Viettel
Sáng 23/11/2010, tại ĐHQGHN, GS.TS Mai Trọng Nhuận - Giám đốc ĐHQGHN và Thiếu tướng Hoàng Anh Xuân - Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác.

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa ĐHQGHN và Tập đoàn Viettel

Đây là một trong những hoạt động nhằm góp phần nâng cao chất l­ượng đào tạo, nghiên cứu khoa học - công nghệ và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ chiến lược phát triển của Viettel và ĐHQGHN.

Tham dự và chứng kiến lễ ký kết về phía ĐHQGHN có Ban Giám đốc, đại diện lãnh đạo các ban chức năng và đại diện lãnh đạo các đơn vị; về phía Viettel có Tổng Giám đốc, các Phó Tổng Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo một số công ty, phòng/ban tập đoàn và trung tâm nghiên cứu.

Thiếu tướng Hoàng Anh Xuân

GS.TS Mai Trọng Nhuận

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Mai Trọng Nhuận bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới Viettel kể từ năm 2001 đã có sự hỗ trợ đặc biệt cho ĐHQGHN trong việc xây dựng và phát triển ứng dụng công nghệ thông tin và các lĩnh vực khác. Đó là sự hợp tác hiệu quả, trách nhiệm. Giám đốc ĐHQGHN cho rằng việc ký kết văn bản hợp tác hôm nay là sự pháp lý hóa mối quan hệ hợp tác hiệu quả lâu nay giữa hai đơn vị. GS.TS Mai Trọng Nhuận cho rằng quan hệ hợp tác giữa ĐHQGHN và Viettel là phù hợp với chiến lược của ĐHQGHN đang hướng tới đẳng cấp quốc tế đồng thời nhấn mạnh việc mở rộng hợp tác toàn diện với các tập đoàn, doanh nghiệp, công nghiệp và các tổ chức quốc tế trong và ngoài nước là một trong những chiến lược hàng đầu của ĐHQGHN. Bên cạnh đó, ĐHQGHN đang thực hiện đổi mới quản trị đại học trong đó chú trọng đến nâng cao sự tự chủ - tự chịu trách nhiệm; quản trị đại học theo tinh thần quản trị doanh nghiệp.

Cùng với đó, việc ĐHQGHN đi tiên phong trong việc đào tạo theo chuẩn đầu ra, đón đầu chủ trương đào tạo đáp ứng yêu cầu xã hội của Chính phủ mà nền tảng là sự đánh giá của đơn vị sử dụng lao động trong đó có Viettel, góp phần tích cực cho việc ĐHQGHN xây dựng chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra.

Tiếp đó, Thiếu tướng Hoàng Anh Xuân đã giới thiệu một số thông tin cơ bản về Viettel. Thiếu tướng Hoàng Anh Xuân nhấn Viettel sẽ đầu tư để các nhà khoa học của ĐHQGHN tiếp tục triển khai nghiên cứu ra các sản phẩm khoa học có ý nghĩa thiết thực với đời sống và Viettel sẵn sàng trở thành một địa chỉ cho sinh viên ĐHQGHN thực tập.

Trong khuôn khổ của lễ ký kết, đại diện lãnh đạo ĐHQGHN và Viettel đã trao đổi một số thông tin cụ thể liên quan đến việc tạo ra một số sản phẩm khoa học công nghệ có tính ứng dụng cao,...

  • Video lễ ký kết

 

 

 Kim Chi - Bùi Tuấn - Song Hà - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :