Học bổng
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Học bổng
Học bổng Dầu khí Việt Nam - PetroVietnam Scholarship
Học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt thuộc các trường ĐH trong nước năm học 2009 - 2010 để thu hút, khuyến khích và phát triển nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cao về làm việc cho PVN sau khi tốt nghiệp. Lễ cấp học bổng dự kiến tổ chức vào tháng 10/2009 tại các trường đại học.

Yêu cầu:

- Là sinh viên có thành tích học tập khá, giỏi, có nguyện vọng làm việc lâu dài cho PVN sau khi tốt nghiệp và hiện không nhận một học bổng nào khác (ngoài học bổng dành cho sinh viên xét theo chế độ chính sách của trường đang theo học nếu có).

- Sinh viên dự tuyển được cấp học bổng PVN thuộc các trường và chuyên ngành dưới đây:

+ Đại học Quốc gia Hà Nội: các sinh viên chuyên ngành Điện tử, vi hệ thống và điều khiển tự động; Đo lường và điều khiển; Địa chất dầu khí.

+ Đại học Quốc gia Tp HCM: các sinh viên chuyên ngành Điều khiển tự động; Công nghệ chế biến dầu khí; Điện tử; Địa chất dầu khí; Khoan – Khai thác dầu khí.

+ Đại học Bách khoa Hà Nội: các sinh viên chuyên ngành Công nghệ Cơ khí – Chế tạo máy; Công nghệ Hữu cơ Hóa dầu, Máy và thiết bị CN hóa chất – dầu khí, Các chuyên ngàng Điện (HT điện, thiết bị điện, kỹ thuật điện, Tự động hóa, Điều khiển tự động)..

+ Đại học Mỏ địa chất: các sinh viên chuyên ngành Địa vật lý, Địa chất dầu khí, Khoan khai thác, Cơ khí thiết bị DK, Lọc hóa dầu, Kinh tế dầu khí.

+ Đaị học Bách khoa Đà Nẵng: các sinh viên chuyên ngành Công nghệ Lọc hóa dầu khí; Cơ khí chế tạo máy; Các chuyên ngành Điện (Điện công nghiệp, kỹ thuật điện, hệ thống điện, thiết bị điện); Tự động hóa quá trình sản xuất.

Đối tượng cấp học bổng:

- Chương trình 1: 55 suất học bổng cho sinh viên từ năm thứ 3, thứ 4, có điểm tổng kết trên 7.5 (tính điểm lần đầu), mức học bổng 3.000.000 đ/năm. Ưu tiên các sinh viên có đề tài nghiên cứu khoa học và tham gia các kỳ thi cấp quốc gia, quốc tế.

- Chương trình 2: 30 suất học bổng cho sinh viên năm thứ 3 trở lên có hoàn cảnh khó khăn (nhà nghèo, con thương binh liệt sỹ, đối tượng chính sách, dân tộc vùng sâu vùng xa hoặc có quê quán gần các khu dự án, đơn vị của PVN), có điểm tổng kết trên 7.0 (tính điểm lần đầu), mức học bổng 5.000.000 đ/năm.

- Chương trình 3: 20 suất học bổng toàn phần từ năm thứ nhất đến năm cuối dành cho sinh viên thi đỗ đại học vị trí Thủ khoa, Á khoa hoặc top 10 đứng đầu danh sách. Sinh viên ký cam kết sẽ làm việc cho PVN sau khi tốt nghiệp, mức học bổng 20.000.000 đ/năm.

Quyền lợi của sinh viên được cấp học bổng:

- Được thực tập tốt nghiệp hoặc được tham gia trực tiếp vào công tác thực tế hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành Dầu khí.

- PVN sẽ tạo điều kiện thuận lợi về tài liệu, cơ sở thiết bị,…để sinh viên có thể được học hỏi và tiếp thu những kinh nghiệm trong xử lý nghiệp vụ chuyên môn cho báo cáo tốt nghiệp.

- Được tham gia nghiên cứu đề tài khoa học của ngành Dầu khí nếu có yêu cầu.

- Được xét ưu tiên trong các kỳ thi tuyển và làm việc cho PVN, có nhiều cơ hội được đào tạo và phát triển nghề nghiệp tại các đơn vị, cơ sở trực thuộc PVN trong nước và ngoài nước.

Hồ sơ xin học bổng:

- Sơ yếu lý lịch để xin cấp học bổng (có mẫu kèm theo).

- Bảng điểm photo của năm học trước liền kề và đánh giá xếp loại sinh viên (có xác nhận của Trường). Đặc biệt chương trình 3 áp dụng cho sinh viên vừa thi đỗ ĐH vào trường kỳ thi năm 2009 và yêu cầu gửi bản sao công chứng giấy báo trúng tuyển thi đại học, bản sao học bạ 3 năm PTTH.

- Các giấy chứng nhận đạt giải các kỳ thi quốc gia, quốc tế, nghiên cứu khoa học.

- Thời hạn gửi hồ sơ: không muộn hơn ngày 01/09/2009.

Thông tin chi tiết xem trong website: www.petrovietnam.vn và các website chính thức của trường.

Người liên hệ: Anh Bùi Xuân Tuấn, Ban Đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, 18 Láng Hạ, Quận Ba Đình, Hà Nội; E-mail: tuanbx@pvn.vn

>>> Tải các mẫu đơn xin cấp học bổng

 

 PRVNU - Trung tâm Truyền thông và Quan hệ công chúng - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :