Tuyển sinh
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Tuyển sinh
Một số điểm cần lưu ý trong công tác tuyển sinh đại học năm 2008
Các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2008 cần lưu ý một số điểm sau đây:

1. Bổ sung thêm khối thi D5 (Toán học, Văn học và Tiếng Đức) và D6 (Toán học, Văn học và Tiếng Nhật).

2. Những môn thi bằng phương pháp trắc nghiệm vẫn như năm 2007, đó là: Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học và Sinh học.

3. ĐHQGHN xác định điểm sàn cho từng khối thi và quy định nguyên tắc xét tuyển nguyện vọng (NV) 2, 3 làm cơ sở cho HĐTS các đơn vị xác định điểm trúng tuyển.

4. Cán bộ coi thi (CBCT) cần phổ biến cho thí sinh quy định về đề thi: Cấu trúc đề thi gồm 2 phần: phần chung cho tất cả thí sinh và phần riêng đối với thí sinh học theo chương trình THPT phân ban hoặc không phân ban. Thí sinh chỉ được chọn và làm 1 phần riêng thích hợp. Thí sinh làm cả 2 phần riêng (làm hết hay không hết, làm đúng hay sai) bài làm bị coi là phạm quy và không được chấm điểm phần riêng.

5. CBCT cần thực hiện đúng quy trình ký giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN), giấy nháp như quy định trong Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và đã được quy định chi tiết trong Hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học hệ chính quy ở ĐHQGHN năm 2008 (mục 7.1.3, d).

6. Đề thi, đáp án, thang điểm trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng khi chưa công bố (kể cả đề thi được sử dụng và đang trong giờ thi) thuộc danh mục bí mật Nhà nước độ “Tối mật”.

7. Hiện nay, ĐHQGHN chưa có chương trình đào tạo đặc biệt dành cho thí sinh khiếm thị hoặc khiếm thính. Trong khi xử lý hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT), nếu phát hiện những trường hợp thí sinh khiếm thị hoặc khiếm thính, các HĐTS phụ trách các khối thi liên hệ và trả lại hồ sơ cho thí sinh.

 Đại học Quốc gia Hà Nội - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :