Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Thông báo về một số trường hợp thí sinh đăng ký dự thi sai khối thi và ngành học tại ĐHQGHN năm 2007
Ngày 4/5/2007, ĐHQGHN đã có công văn số 1606/ĐT gửi các Sở Giáo dục - Đào tạo và công văn số1607/ĐT gửi các Hội đồng tuyển sinh phụ trách các khối thi của ĐHQGHN nhằm giải quyết một số trường hợp thí sinh đăng ký dự thi sai khối thi và ngành học.

Cụ thể như sau:

Sau khi nhận được hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) do các Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) bàn giao, Đại học Quốc gia Hà Nội đã phát hiện một số hồ sơ ĐKDT sai khối thi hoặc ngành học như sau:

1. Sai khối thi: Do sơ suất về in ấn của Bộ GD&ĐT, trong cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2007”, khối thi của ngành Luật kinh doanh của Khoa Luật đã công bố là A, D1 và D3. ĐHQGHN đã có công văn số 979/ĐT ngày 19/3/2007 gửi Bộ GD&ĐT để đính chính khối thi đúng của ngành Luật kinh doanh là A và D1 và Bộ GD&ĐT đã có công văn số 3092/BGDĐT-ĐH&SĐH ngày 10/4/2007 về việc điều chỉnh một số thông tin về khối thi và mã ngành năm 2007 gửi các Sở GD&ĐT, nhưng vẫn có một số thí sinh ĐKDT khối D vào ngành Luật kinh doanh, mã ngành 506.

2. Sai ngành học: Trong cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2007” có một mục thông báo tuyển sinh của Khoa Quốc tế. Mặc dù, ĐHQGHN đã chú thích là 500 chỉ tiêu của Khoa Quốc tế là chỉ tiêu liên kết đào tạo với nước ngoài, không nằm trong chỉ tiêu tuyển sinh hệ chính quy của ĐHQGHN, nhưng vẫn có thí sinh ĐKDT vào các ngành học của Khoa Quốc tế, mã trường QHQ.

Tại công văn số 1606/ĐT gửi các Sở Giáo dục - Đào tạo, ĐHQGHN nêu rõ: Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Ban Chỉ đạo tuyển sinh đại học hệ chính quy ĐHQGHN cho phép các thí sinh này được đăng ký lại ngành học có cùng khối thi đã đăng ký theo danh mục đúng của ĐHQGHN. ĐHQGHN xin trân trọng đề nghị Quý Sở khẩn trương rà soát lại hồ sơ và thông báo tới các thí sinh đã ĐKDT sai khối thi hoặc ngành học như trên biết để đăng ký lại ngành học trong buổi tập trung làm thủ tục dự thi.

Trong công văn số1607/ĐT gửi các Hội đồng tuyển sinh phụ trách các khối thi của ĐHQGHN, ĐHQGHN đề nghị các HĐTS phụ trách các khối thi giải quyết như sau:

1. Sau khi nhận được hồ sơ ĐKDT, các HĐTS tiến hành rà soát toàn bộ hồ sơ để phát hiện những hồ sơ ĐKDT nhầm lẫn như trên;

2. Thông báo trong Giấy báo dự thi cho thí sinh về sự nhầm lẫn và yêu cầu thí sinh đăng ký lại ngành học có cùng khối thi đã đăng ký theo danh mục đúng của ĐHQGHN trong buổi tập trung làm thủ tục dự thi.

 Đại học Quốc gia Hà Nội
- Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :