Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
VEF thông báo chương trình học bổng 2007
Quỹ Giáo dục Việt Nam VEF vừa thông báo về chương trình học bổng VEF 2007, quy trình B dành cho các ứng viên đã được nhận vào một trường ĐH hàng đầu của Hoa Kỳ, khóa học mùa thu 2007, trong các ngành khoa học và kỹ thuật.

Tiêu chí lựa chọn bao gồm trình độ học vấn, năng lực tư duy, các kỹ năng tiếng Anh và khả năng cống hiến khoa học cho sự nghiệp nghiên cứu và giáo dục của VN.

VEF bắt đầu nhận đơn xin học bổng VEF 2007, quy trình B trên mạng bắt đầu từ 9h ngày 30/1/2007 đến 9h ngày 15/3/2007. Có thể tải mẫu đơn từ địa chỉ www.vef.gov

VEF sẽ xét cấp học bổng đào tạo tiến sĩ và thạc sĩ tại các trường ĐH hàng đầu Hoa Kỳ trong các ngành khoa học và công nghệ như Toán học và Công nghệ thông tin, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Nông nghiệp, Y tế công cộng và những ngành kỹ thuật.

Đối tượng cấp học bổng phải là công dân mang quốc tịch VN và không là công dân VN thường trú dài hạn ở nước khác. Ứng viên đã được nhận vào chương trình đào tạo sau ĐH của một trong các trường hàng đầu Hoa Kỳ. Các trường này phải thuộc Liên hiệp đồng minh VEF hoặc phải chấp nhận các điều khoản hỗ trợ tài chính của VEF.

Để hoàn tất mẫu đơn trên mạng, ứng viên cần chuẩn bị theo hướng dẫn sau:

Chuẩn bị một bài luận bằng tiếng Anh trình bày 3 lý do tại sao muốn tham gia chương trình sau ĐH tại Hoa Kỳ bằng học bổng VEF. Ứng viên cần trình bày rõ mục tiêu của mình và VEF sẽ giúp đỡ hoàn thành mục tiêu đó như thế nào. Bài viết rõ ràng, bằng tiếng Anh tốt và không dài quá 2 trang giấy A4, dòng đơn.

Bên cạnh đó, các ứng viên cần gửi cả những tài liệu bổ sung sau:

- Thư mời nhập học

- Thư hỗ trợ tài chính (ghi rõ trường mà ứng viên được nhận vào học chấp nhận các điều khoản hỗ trợ tài chính của VEF)

- 1 bộ hồ sơ xin học hoàn chỉnh

Tất cả tài liệu bổ sung phải gửi về văn phòng VEF trước ngày 15/3/2007 theo địa chỉ sau:

Chương trình học bổng, Quỹ Giáo dục VN VEF, Phòng 502, Tháp Hà Nội, 49 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Mọi thắc mắc về học bổng VEF2007, quy trình B, liên hệ theo địa chỉ: vef2007@vef.gov

 Theo Vnn.vn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :