Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Việt Nam tổ chức Olympic Toán học Quốc tế lần thứ 48
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng ký Quyết định phê duyệt Đề án tổ chức Olympic Toán học quốc tế (IMO) lần thứ 48 tại Việt Nam. Theo đó, tổ chức tốt Olympic Toán học quốc tế lần thứ 48 nhằm thúc đẩy, khích lệ và thúc đẩy phong trào học tập nói chung, môn Toán học nói riêng của thanh - thiếu niên Việt Nam; góp phần phát triển, bồi dưỡng và đào tạo học sinh tài năng về Toán học; góp phần thực hiện tốt đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức một kỳ thi học sinh giỏi quốc tế Toán học. Công tác tổ chức được giao cho Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Toán học Việt Nam và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

IMO 2007 được tổ chức với sự tham gia của khoảng 100 đoàn đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới (mỗi đoàn có trung bình 10 thành viên, gồm hai lãnh đạo đoàn, hai quan sát viên và sáu thí sinh).

Thứ trưởng Bộ Giáo dục  và Đào tạo Trần Văn Nhung, Trưởng Ban tổ chức IMO 2007, cho biết đây là kỳ thi Olympic quốc tế lớn nhất từ trước tới nay do Việt Nam đăng cai.

IMO 2007 diễn ra trong 13 ngày, từ 19 đến 31-7-2007 tại thủ đô Hà Nội.

Đăng cai IMO 2007, Việt Nam trở thành quốc gia thứ 29 trên thế giới làm chủ nhà của kỳ thi uy tín này.

IMO được tổ chức từ năm 1959 theo sáng kiến của Romania. Việt Nam bắt đầu cử đoàn học sinh tham dự IMO năm 1974 và ngay trong lần đầu ra quân, đoàn Việt Nam đã giành được 4 giải, trong đó có 1 huy chương vàng. Trong số hơn 30 lần tham dự, Việt Nam luôn nằm trong tốp 10 nước có thành tích cao nhất.

Trong đó, năm 2004, đội tuyển Việt Nam gồm 6 học sinh đã giành 4 HCV và 2 HCB, đứng vị trí thứ tư trong số hơn 90 đoàn tham dự.

 Tính đến nay, Việt Nam đã giành được tổng cộng 35 HCV, 73 HCB và 51 HCĐ.

 Thảo Nguyên - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :