Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Hội nghị khoa học sinh viên Trường ĐHKHTN năm 2008
Ngày 16/5/2008, tại Hội trường tầng 7 nhà T5, Trường ĐHKHTN đã tổ chức thành công Hội nghị khoa học sinh viên.

Nghiên cứu khoa học là một trong những hoạt động thường niên của Trường ĐHKHTN nhằm đánh giá và biểu dương những tấm gương sinh viên tiêu biểu trong học tập và nghiên cứu khoa học. Năm nay, Trường ĐHKHTN đã có hơn 500 sinh viên tham gia NCKH với tổng số 268 báo cáo. Trong số này Khoa Toán - Cơ - Tin học có 15 báo cáo, Khoa Vật lý: 27, Khoa Hóa học: 97, Khoa Sinh học: 34, Khoa Địa lý: 33, Khoa Địa chất: 26, Khoa Khí tượng - Thủy văn - Hải dương học: 12, Khoa Môi trường: 24. Với các tiêu chí đánh giá như ý tưởng hay, có nội dung và phong cách trình bày tốt, qua các hội đồng chấm báo cáo cấp khoa, cấp trường, nhà trường đã trao 8 giải nhất, 17 giải nhì, 25 giải ba và 33 giải khuyến khích cho các tác giả và nhóm tác giả có báo cáo đạt chất lượng cao. Ngoài ra, 3 khoa có thành tích trong phong trào SV NCKH là Khoa Hóa học, Khoa Địa lý, Khoa Sinh học, 8 tập thể và các giảng viên có thành tích hướng dẫn SV đạt giải nhất cũng đã được nhà trường khen thưởng.  

 

Tại hội nghị, từ 8 báo cáo được trình bày, hội đồng đã lựa chọn ra 3 báo cáo xuất sắc nhất:

  • Giải nhất: “Đánh giá hiệu quả xây dựng công trình bảo vệ bờ biển tại khu du lịch Mũi Né tác động tới tự  nhiên và kinh tế”, SV Đinh Nho Hùng, K50 Khoa Địa chất
  • Giải nhì: “Nghiên cứu tính chất bảo vệ ADN và protein của hợp chất tách từ thực vật với tác hại của tia tử ngoại”, SV Đinh Bá Tuấn, K48 B Khoa Sinh học
  • Giải ba: “Nghiên cứu khả năng kết hợp giữa nano Oxit sắt từ tính và vi sinh để xử lý Asen trong nước”, SV Lê Thị Thanh Hường, Nguyễn Thị Luyến, K49 CNMT, Khoa Môi trường.

 

Với đề tài “Đánh giá tác động của việc tăng mực nước biển đối với Việt Nam trong thế kỉ 21” (năm học 2006-2007) và năm nay là đề tài “Đánh giá hiệu quả xây dựng công trình bảo vệ bờ biển tại khu du lịch Mũi Né tác động tới tự nhiên và kinh tế ”, SV Đinh Nho Hùng, K50 Khoa Địa chất đã hai năm liên tiếp giành giải nhất SV NCKH Trường ĐHKHTN.

SV Đinh Nho Hùng trình bày báo cáo

 Vũ Lê - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :