Sau đại học
Trang chủ   >  Tin tức  >   Thông báo  >   Sau đại học
VNU-HSB tuyển sinh đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh giảng dạy bằng tiếng Anh khóa 9 năm 2014

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (HSB-MBA), giảng dạy bằng tiếng Anh của Khoa Quản trị Kinh doanh (HSB), do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp bằng, được HSB tổ chức đào tạo thành công từ năm 2002 với sự hợp tác của các trường hàng đầu thế giới. Năm 2013, khung chương trình đã được Hội đồng Khoa học và Đào tạo HSB điều chỉnh để phù hợp với yêu cầu đào tạo về quản trị và kinh doanh trong giai đoạn cạnh tranh và hội nhập quốc tế. Chương trình được triển khai với sự hợp tác giảng dạy của Trường Kinh doanh - Đại học Queensland xếp hạng 14 toàn thế giới (Bảng xếp hạng năm 2013 của The Economist).
Khung chương trình đào tạo mới của HSB-MBA gồm 13 học phần và luận văn tốt nghiệp với tổng số 48 tín chỉ. Học viên sẽ được học theo kết cấu chương trình thạc sĩ chuẩn Đại học Quốc gia Hà Nội gồm 03 khối kiến thức là khối kiến thức chung, khối kiến thức nhóm chuyên ngành và khối kiến thức chuyên ngành. Trong 02 khối kiến thức nhóm chuyên ngành và chuyên ngành học viên sẽ được học những học phần bắt buộc và được lựa chọn những học phần theo định hướng học tập và nghiên cứu của riêng mình. Bên cạnh việc học tập và nghiên cứu trên lớp, người học còn được cung cấp những kiến thức thực tiễn thông qua các hội thảo khoa học, tham quan và học tập thực tế, trao đổi cùng diễn giả, thảo luận nhóm, 2C Game (hợp tác và cạnh tranh)… để nâng cao những kỹ năng nghề nghiệp cũng như sử dụng tốt tiếng Anh trong chuyên môn.
Thời gian đào tạo mỗi khóa HSB-MBA từ 18 – 24 tháng, chia thành 04 kỳ học. Các học phần kiến thức sẽ được học trong 03 kỳ học và kỳ cuối dành cho việc thực hiện luận văn. Lịch học được sắp xếp hợp lý vào các buổi sáng và chiều các ngày thứ 7 và chủ nhật. Thông thường học 03 tuần sẽ được nghỉ 1 tuần, học 03 tháng sẽ nghỉ 01 tháng để chuyển sang kỳ học sau. Các hội thảo khoa học, tham quan và học tập thực tế, trao đổi cùng diễn giả… sẽ được tổ chức vào giữa hoặc cuối mỗi kỳ học, tối thiểu 01 hoạt động / 01 kỳ.Các hoạt động thảo luận nhóm, 2C Game… được thực hiện trong tất cả các môn học để tạo sự hấp dẫn trong học tập đồng thời khuyến khích người học học tập một cách tốt nhất.
Luôn mang trong mình một sứ mạng cao cả là phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và nhân tài cho sự nghiệp công nghệ hóa hiện đại hóa, trung bình mỗi năm HSB-MBA đóng góp cho đất nước từ 100 – 200 thạc sĩ quản trị kinh doanh có kiến thức, có kỹ năng, có đạo đức, đảm nhiệm nhiều vị trí công tác quan trọng như:
- Cán bộ lãnh đạo, quản lý, điều hành các cấp trong cơ quan quản lí nhà nước, các tổ chức kinh tế - xã hội, các tổ chức quốc tế.
- Chủ tịch, thành viên hội đồng quản trị; giám đốc, thành viên ban giám đốc; trưởng phó phòng ban của các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước.
- Nghiên cứu viên và giảng viên tại các học viện, nhà trường về kinh tế, quản trị kinh doanh và các lĩnh vực liên quan khác.
Khảo sát thực tế học tập và làm việc của học viên các lớp MBA của HSB, lớp phó Hoàng Hải – Giám đốc một doanh nghiệp chuyên về xử lý nước thải hàng đầu Việt Nam đã ví von rất sinh động: “Học tới môn marketing (môn học thứ 7 trong 13 môn của khung chương trình), tôi thấy mình đã… hòa vốn rồi. Những môn sau là lãi của tôi”. Chị Thu Hoài chia sẻ thêm: “Chương trình tổ chức học vào thời gian cuối tuần là rất phù hợp với đa số những người học đang đi làm, đặc biệt là người học ở tỉnh xa như tôi. Phương pháp đào tạo kết hợp kiến thức với thực tiễn thật sự hấp dẫn, khiến chúng tôi phải cùng học, phải brainstorming để giải quyết vấn đề”. TS. Tạ Ngọc Cầu – người thầy gắn bó với HSB từ những ngày đầu và đã tham gia giảng dạy rất nhiều khóa MBA cho biết: “HSB là một nơi hấp dẫn những người học tốt và ngược lại HSB cũng đã làm tốt sứ mệnh của mình. Người học ở HSB được đào tạo một cách toàn diện từ kiến thức tới kỹ năng và công cụ, luôn tự tin trong hành động và sáng tạo trong công việc. HSB-MBA là 1 chương trình mang đậm dấu ấn HSB và là 1 thành công của HSB trong suốt hơn 10 năm qua. Việc điều chỉnh HSB-MBA theo hướng hiện đại là điều cần thiết phải làm để khôi phục giá trị cốt lõi của Khoa đồng thời giúp cho người học có 1 chương trình thực sự chất lượng.”
Năm 2014, cùng với việc điều chỉnh chương trình đào tạo, HSB-MBA cũng là 1 trong số ít chương trình đào tạo chất lượng của Đại học Quốc gia Hà Nội áp dụng phương thức thi tuyển tiên tiến thông qua đánh giá năng lực, đánh giá hồ sơ và phỏng vấn chuyên môn, thi tiếng Anh điều kiện. 03 môn thi tuyển đầu vào gồm:
- Môn thi Cơ bản: Đánh giá năng lực theo dạng thức GRE
- Môn thi Cơ sở: Đánh giá hồ sơ và phỏng vấn chuyên môn
- Môn Ngoại ngữ: Theo quy định chung của ĐHQGHN
Được sự hỗ trợ từ phía các trường đối tác nước ngoài, từ Đại học Quốc gia Hà Nội và các quĩ phát triển giáo dục, quĩ cựu học viên HSB; chương trình HSB-MBA vẫn giữ mức học phí cũ với tổng mức 128.000.000 VND (Một trăm hai mươi tám triệu đồng) cho cả khóa học 02 năm. Và đặc biệt trong mỗi khóa học, HSB cũng dành riêng quĩ học bổng cho những học viên xuất sắc, học viên là người nước ngoài lên tới 400.000.000 (Bốn trăm triệu đồng). Bên cạnh những yếu tố mới ở trên, HSB-MBA vẫn giữ được những giá trị gia tăng mà chương trình mang lại cho người học:
- Tiêu chuẩn quốc tế: HSB là tổ chức giáo dục đầu tiên của Việt Nam được công nhận là thành viên của Hiệp hội các trường Kinh doanh Châu Á Thái Bình Dương (AAPBS). Được sự hỗ trợ và hợp tác lâu dài của Đại học Queensland, Australia, HSB cam kết tuân thủ những tiêu chuẩn về chất lượng đào tạo theo chuẩn đầu ra của chương trình.
- Phương pháp giảng dạy: Đội ngũ giảng viên của chương trình HSB-MBA luôn tâm huyết xây dựng một chương trình đào tạo có tính thực tiễn cao, luôn chú trọng tăng cường trao đổi và thảo luận giữa các học viên thông qua những dự án nghiên cứu theo nhóm và cá nhân, giúp học viên có cơ hội học tập và nghiên cứu chuyên sâu. Trong chương trình học, giảng viên còn cung cấp nhiều ví dụ minh họa sinh động như video, thảo luận, bài tập tình huống, xây dựng nhóm học tập và hướng dẫn học viên tiếp cận với những kiến thức hiện đại về mặt công nghệ.
- Trao đổi sinh viên quốc tế: Sự hiện diện của những sinh viên quốc tế là một đặc điểm nổi bật của chương trình HSB-MBA. Những học viên và cựu học viên của HSB không chỉ là những doanh nhân thành đạt ở Việt Nam mà còn những học viên nổi bật và chuyên gia đến từ Mỹ, Úc, Nhật, và Châu Âu.
- Cơ hội kết nối với cộng đồng doanh nghiệp: HSB tự hào với hơn 10.000 cựu học viên của câu lạc bộ cựu học viên (HSB-AC) trong đó có những người hiện đang đảm nhiệm những vị trí quan trọng của đất nước như Bộ trưởng, Thứ trưởng, Bí thư tỉnh ủy, Tổng Giám đốc, Chủ tịch tập đoàn, CEO… của các tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam được kết nối với nhau bởi mạng lưới cựu học viên vững mạnh. Có nhiều hoạt động giúp gắn kết các cựu học viên với nhau như tìm kiếm nguồn lực, cộng đồng mạng, tuyển dụng… và nhiều hoạt động khác để duy trì quan hệ cộng đồng này.
Chương trình hiện đang tuyển sinh khóa 9, năm 2014 vào 02 đợt tháng 4 và tháng 9. Hồ sơ đợt 1 đã phát hành từ tháng 2/2014. Để có được thông tin đầy đủ, Quý vị vui lòng liên hệ:
Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, HSB-MBA
Bộ phận Tuyển sinh, Phòng Truyền thông và Hỗ trợ học viên
Hotline: 04.6292 3030 – 04.6292 4040
Khoa Quản trị Kinh doanh (HSB), Đại học Quốc gia Hà Nội
Địa chỉ: nhà B1, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 37548456 - Fax: (84-4) 37548455
Email: hsb@hsb.edu.vn - Website: www.hsb.edu.vn
Hoặc download các thông tin tại đây
 

 BT - VNU-HSB
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :