Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >  
Giám đốc ĐHQGHN làm việc với Trưởng đại diện phái đoàn Wallonie - Bruxells
Ngày 27/5/2005, Giám đốc ĐHQGHN GS.TSKH Đào Trọng Thi đã có buổi làm việc với ngài Christian Saelens - Trưởng đại diện phái đoàn Wallonie - Bruxells. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Ban Quan hệ Quốc tế và Trung tâm Thông tin Thư viện - ĐHQGHN.

Tại buổi làm việc, ngài Trưởng đại diện phái đoàn Wallonie - Bruxells đã thông tin khái quát về đất nước Bỉ và mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia Bỉ - Việt. Nhiều năm qua, hợp tác giáo dục đại học là hướng hợp tác chính trong mối quan hệ hợp tác giữa Bỉ và Việt Nam. Hiện nay, có khoảng 15 dự án hợp tác giáo dục đại học Bỉ - Việt đang được các bên tham gia thực hiện, tập trung vào bốn lĩnh vực chủ yếu: Ngôn ngữ, Luật, Kinh tế - Quản lý và Môi trường. Khoa Luật - ĐHQGHN là một trong những đối tác đã có mối quan hệ hợp tác giáo dục đại học ngành Luật lâu năm với một số trường đại học của Bỉ. Ngài Trưởng đại diện phái đoàn Wallonie - Bruxells Christian Saelens bày tỏ mong muốn có sự hợp tác song phương dài lâu và mở rộng trong nhiều lĩnh vực với các trường đại học của Việt Nam nói chung và ĐHQGHN nói riêng. Ngài cũng bày tỏ mong muốn có sự hợp tác đa phương với các trường đại học của Việt Nam nói chung và ĐHQGHN nói riêng trong khuôn khổ các dự án của Châu Âu và Cộng đồng Pháp ngữ.

Trong buổi làm việc này, ngài Trưởng đại diện phái đoàn Wallonie - Bruxells Christian Saelens đã trao tặng một số sách thuộc lĩnh vực khoa học xã hội - nhân văn cho ĐHQGHN. Đây là lần thứ ba Trung tâm Thông tin - Thư viện, ĐHQGHN tiếp nhận sách của phái đoàn trao tặng.

Thay mặt cho lãnh đạo ĐHQGHN, Giám đốc ĐHQGHN Đào Trọng Thi đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành về nguồn tài liệu tham khảo quý giá của phái đoàn dành cho cán bộ, sinh viên ĐHQGHN và hoan nghênh mối quan hệ hợp tác Việt - Bỉ dưới mọi hình thức. Giám đốc Đào Trọng Thi mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa các trường đại học Bỉ với các trường đại học Việt Nam, trong đó có ĐHQGHN, ngày càng phát triển tốt đẹp và bền vững. ĐHQGHN đã có nhiều dự án hợp tác trong lĩnh vực luật pháp với các trường đại học của Bỉ nói chung và cộng đồng các trường đại học nói tiếng Pháp ở Bỉ nói riêng. Giám đốc Đào Trọng Thi bày tỏ sự trân trọng đặc biệt về ý kiến của ngài Trưởng đại diện phái đoàn Wallonie - Bruxells về việc đề nghị sinh viên của ĐHQGHN tham gia chương trình tuyển chọn học bổng của Chính phủ Bỉ cấp cho sinh viên Việt Nam.

 Trần Anh Vũ - Bản tin ĐHQG Hà Nội - số 171, tháng 5/2005
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :